Ngân hàng

Ngân hàng có mùi hương, một trải nghiệm tốt hơn

Ngân hàng
Ngân hàng

Giữ khách hàng

Ngày nay khách hàng có thể dễ dàng truy cập để tìm thông tin về sản phẩm và các lợi thế của thương hiệu thông qua các công cụ trực tuyến, khiến họ cân nhắc việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng thường xuyên hơn trước đây, điều đó có nghĩa là các tổ chức tài chính và ngân hàng phải luôn cạnh tranh với nhau không ngừng để giành thị phần và duy trì hoạt động kinh doanh. Cải thiện các trải nghiệm cho khách hàng là một cách hiệu quả để giữ chân khách hàng, các thương hiệu đang sử dụng mùi hương như một phương pháp để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và nâng cao mức độ chăm sóc khách hàng.

Tạo mùi hương cho các chi nhánh của ngân hàng có thể tạo ra một bầu không khí thư giãn cho những vị khách hay lo lắng hoặc tạo ra một môi trường dễ chịu hơn cho những người hay bị căng thẳng hoặc buồn tẻ khi đến ngân hàng. Nếu khách hàng cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn, họ sẽ có trải nghiệm tích cực hơn với thương hiệu của bạn, dẫn đến tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn.

Việc chờ đợi trong một hàng dài có thể gây bực bội và dẫn đến trải nghiệm tiêu cực cho khách hàng. Nghiên cứu cho thấy môi trường có mùi thơm sẽ làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng và nhận được nhiều thiện cảm hơn.

Sự thật về mùi hương
“Một không gian bán lẻ có mùi hương sẽ giúp cải thiện việc đánh giá của khách hàng và khách hàng nhận thấy dường như thời gian trôi nhanh hơn”

(Spangenberg et al. 1996)

Lợi ích của việc sử dụng mùi hương

Việc có một mùi hương mang lại nhiều lợi ích. Hương thơm không chỉ cho phép thương hiệu được kết nối với khách hàng ở mức độ cá nhân hơn, cảm xúc hơn so với marketing truyền thống mà còn dẫn đến khả năng nhận diện thương hiệu trở nên mạnh hơn thông qua các trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn. Điều này ngày càng quan trọng đối với các ngân hàng khi chúng ta bước vào thời đại của ngân hàng trực tuyến. Nhu cầu đến làm việc tại chi nhánh đang giảm dần, vì vậy trong khoảng thời gian giới hạn khách hàng ghé thăm, bạn phải làm mọi cách để đảm bảo rằng việc trải nghiệm tại chi nhánh của bạn phải trở nên đáng nhớ hơn.

Được bình chọn là 'Doanh nghiệp đáng kính nhất Trung Quốc', China Merchants Bank tạo nên sự khác biệt so với đối thủ thông qua sự tập trung mạnh mẽ vào đổi mới, dịch vụ chất lượng và công nghệ tiên tiến. Nhờ sức mạnh của mùi hương, China Merchants Bank hiện có thể kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu sắc hơn nhiều. Air Aroma và China Merchant Bank đã hợp tác để phát triển hai loại mùi hương đặc trưng. Cả hai mùi hương đặc trưng này đã tạo ra một ấn tượng lâu dài làm hài lòng hầu hết các khách hàng.

Sự hài lòng của khách hàng

Việc có mùi hương đã được chứng mình làm giảm thời gian chờ đợi giao dịch và dịch vụ được đánh giá tốt hơn.

Nhận diện thương hiệu

Việc có một mùi hương đặc trưng trong không gian ví như thương hiệu của bạn có thêm một tài sản đáng giá.

Bắt đầu tạo thơm cho Ngân hàng của bạn

Hãy liên hệ với đại diện của Air Aroma, chúng tôi sẽ giúp việc kinh doanh của bạn có mùi hương tuyệt vời ngay lập tức.

Liên hệ chúng tôi